Quỳnh Hương – “Thay lời muốn nói”

Nhiều khán giả xem truyền hình luôn cảm thấy có nét tương đồng nào đó giữa ba chương trình: Thay lời muốn nói, Trò chuyện cuối tuầnBí mật gia đình. Một cái là chương trình ca nhạc theo yêu cầu, một cái là talk show và cái còn lại là game show. Cảm giác về nét tương đồng ở cả ba chương trình trên chính là cái hồn xúc cảm mà người dẫn duyên dáng đem lại. Không ai khác chính là Quỳnh Hương, một trong số ít gương mặt MC giỏi nghề, đằm thắm và có dấu ấn riêng.

11 năm rồi, chị vẫn vẹn nguyên là chiếc cầu nối của nhiều chương trình trên sân khấu phía Nam. Điều này hẳn nhiên không đơn giản trong một công việc mà người thực hiện nó lúc nào cũng như đánh đu với tình huống và cả những xúc cảm của mình.

Có ai đó đã nhắc nhở Quỳnh Hương rằng đôi khi chị đã để cảm xúc dẫn dắt nhiều hơn mức cần thiết. Chị nghe và suy nghĩ. Nhưng nếu sửa đổi, kìm nén cảm xúc, dường như sẽ không phải là Quỳnh Hương nữa, cho dẫu điều đó đã vài lần đưa chị vào những rắc rối.

Điều tất nhiên của công việc “làm dâu trăm họ” này là những cái làm được thường không vang hơn một tràng pháo tay. Thế nhưng, một vài lần gặp sự cố lại “được” nhiều người nhắc nhở. Chị biết vậy để giữ lạc quan trong mình. “Những sự cố không phải lúc nào cũng mang nghĩa thất bại. Đôi khi, một bài học có được từ sự cố cũng là cái giá… cam lòng”.

Nói vui về công việc mình đang làm, chị bảo: “Người ta thường ví người dẫn chương trình là chiếc cầu nối. Nhưng thật ra chính người dẫn cũng là người đi qua cầu. Những chiếc cầu dây mỏng mảnh bằng… sợi chỉ và lại không có dây bảo hiểm sau lưng. Vậy nên, nếu lỡ chân thì nhẹ cũng u đầu, mẻ trán, còn nặng thì… phải xem lại coi mình còn đủ tay chân hay không”.

Chị nói rồi cười. Nụ cười nhẹ nhàng đủ để thấy và tin cho những hết lòng của chị vì công việc. Vì với chị, công việc ấy “nói là nghề cũng đúng mà nghiệp cũng không sai”.

Giấc mơ ngày bé của Quỳnh Hương xuất hiện từ việc “thấy cô phát thanh viên nào cũng xinh đẹp, thanh nhã, nên mình mạo muội mơ làm người đọc bản tin”. Trong giấc mơ ấy, chị chưa biết đến nghề MC, một công việc phức tạp hơn nhiều so với nghề phát thanh viên. Và rồi đến lúc chị bị “nghề chọn người”. Bởi từ những trang viết ngày xưa của một Quỳnh Hương – Me Mít, bút nhóm Vòm me xanh, chị như đã có sẵn vốn cho việc viết kịch bản chương trình.

Đến nay, chị đã có gần 8 năm ròng rã gắn bó với “Thay lời muốn nói”. Sẽ không có một Quỳnh Hương được công chúng yêu mến như hôm nay, nếu không có sự xuất hiện của “Thay lời muốn nói”. Ý tưởng về một chuyên mục âm nhạc theo yêu cầu được chị ấp ủ từ thuở còn đi học, nhưng vấn đề là phải làm sao để nó có thể sống lâu được mà không gây nhàm chán trong lòng khán giả. Chị đã góp phần cho ra đời được một chương trình như thế. “Thay lời muốn nói” làm được là khơi gợi tình người đang lẩn khuất để bao nhiêu tâm hồn có thể cùng nhau sẻ chia, đồng cảm với nhau. Chương trình đã được sự ghi nhận và đóng góp rất công tâm của đồng nghiệp và khán giả, đó chính là niềm hạnh phúc lớn lao của chị.

Suốt thời gian ấy, chị có dịp vui buồn, rung cảm cùng những câu chuyện đời rất thật, rất hoàn cảnh, đôi khi đời đến rưng rưng, do khán giả gửi đến. Từ những sẻ chia ấy, cho chị vững tin hơn, rằng: “Những gì xuất phát từ trái tim sẽ trở về làm rung động trái tim”.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: